BẢNG GIÁ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VIETTEL 2020

GÓI CƯỚC SỐ LƯỢNG GIÁ CHƯA VAT
DT300 300 Hóa Đơn 297.000 đ
DT500 500 Hóa Đơn 410.000 đ
DT1000 1.000 Hóa Đơn 640.000 đ
DT2000 2.000 Hóa Đơn 960.000 đ
DT3000 3.000 Hóa Đơn 1.350.000 đ
CHỮ KÝ SỐ SERVER
800.000 đ / năm

Chữ ký số Server (HSM) Viettel: Là chữ ký điện tử không cần thiết bị USB Token được gán thẳng lên Server của Viettel. Chuyên dùng để ký Hóa Đơn Điện Tử.

Mẫu biên bản điều chỉnh Hóa đơn điện tử Viettel bị sai

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử thì việc sai sót trong quá trình lập và phát hành hóa đơn là điều khó tránh khỏi. Nhiều Anh / Chị kế toán còn thắc mắc: khi nào cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử? Mẫu biên bản nào đúng theo quy định pháp luật hiện hành? Liệu có thể lập và gửi biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử tức thời cho khách hàng?

 

hoa don dien tu viettel lap sai

1. Khi nào cần sử dụng biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử?

Hóa đơn điện tử với nhiều ưu việt vượt trội đã nhanh chóng trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu trải nghiệm dịch vụ, có thể vì nhiều lý do nên các doanh nghiệp thường khai báo thông tin không chính xác. Các ví dụ có thể kể đến như: sai số hàng hóa, giá bán, thuế, ký hiệu…Trong trường hợp này, câu hỏi đặt ra sẽ là: “Cách xử lý hóa đơn điện tử sai thông tin như thế nào? Liệu có phải tiến hành hủy hóa đơn điện tử?”.

Tùy theo từng trường hợp thông tin hóa đơn thuộc lỗi sai trong trường hợp nào để quyết định điều chỉnh hay hủy bỏ và lập lại hóa đơn điện tử thay thế.

Theo Khoản 3, Điều 20, Thông tư 39 về hóa đơn điện tử ngày 31/03/2014 sửa đổi và bổ sung Nghị định 51 hóa đơn điện tử và Nghị định 04/2014/NĐ-CP thì:

“Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. […]”.

Như vậy, nếu hóa đơn viết sai mà đã kê khai thì sẽ không được thu hồi mà phải lập biên bản điều chỉnh. Biên bản điều chỉnh hóa đơn có chữ ký và đóng dấu của hai bên, mỗi bên giữ một bản để khai báo khi cơ quan thuế kiểm tra.

Chúng tôi hy vọng biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử được cung cấp ở trên sẽ giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng dễ dàng vào thực tế khi đây là một trong những việc làm cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp, đơn vị nào cũng cần phải nắm được khi tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử. Với những thông tin trong bài viết, hi vọng Quý doanh nghiệp đã hiểu và nắm rõ được các quy trình khi tiến hành điều chỉnh hóa đơn điện tử. Chúc Quý doanh nghiệp thành công!

2. Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử Viettel mới nhất

SInvoice Viettel cung cấp mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử mới nhất bao gồm:

Mẫu biên bản điều chỉnh do ghi sai đơn giá

Mẫu biên bản điều chỉnh do sai tên, địa chỉ công ty

Mẫu biên bản điều chỉnh chung cho các trường hợp khác

Download Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Điện Tử Viettel tại đây

3. Hướng dẫn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm SInvoice Viettel

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào phần mềm Quý khách vào mục: Quản lý hóa đơn - Quản lý hóa đơn

Bước 2: Tìm kiếm đến hóa đơn cần điều chỉnh

Bước 3: Bấm vào mục thao tác và chọn hóa đơn cần điều chỉnh để thực hiện

 

Mẫu biên bản điều chỉnh Hóa đơn điện tử Viettel bị sai