Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử

Trước và sau tình hình dịch Covid , nhiều doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, nhiều ngành dịch vụ tụt dốc không phanh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp làm việc online để không bị gián đoạn công việc.

Vậy còn hóa đơn điện tử thì sao? Chỉ cần 1 cú click trên điện thoại hoặc máy tính của bạn là đã có cả thế giới hóa đơn với nhiều tiện ích trong tay.

Chúng ta còn 6 tháng để cán đích TT68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính đề ra cho toàn bộ các đơn vị phải dùng hóa đơn điện tử.

Bắt buộc phải dùng thì chuẩn bị sớm và làm sớm bao giờ cũng có lợi hơn rất rất nhiều Vậy, chẳng mất gì thì mình được gì khi đăng ký hóa đơn điện tử của Viettel

330

1. Tránh được “ùn tắc” thủ tục hành chính

Khi mà số lượng doanh nghiệp đang chịu tác động do dịch Covid là con số đáng kể thì các thủ tục hành chính về thuế sẽ được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo chính xác nhất cho doanh nghiệp.

2. Giảm thiểu sai sót trong các khâu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Cơ quan thuế cũng khuyến khích các đơn vị triển khai đăng ký hóa đơn điện tử trong thời gian này để tránh việc ùn tắc do đồng loạt đăng ký vào thời điểm hạn chót chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, gây quá tải hệ thống cũng như công việc cho nhiều khâu trong thông báo phát hành hóa đơn.

3. Có thời gian làm quen với hóa đơn điện tử

Với rất nhiều doanh nghiệp, hóa đơn điện tử còn là khái niệm khá mới mẻ. Quy trình đăng ký phát hành, sử dụng và lưu trữ hoàn toàn khác so với hóa đơn giấy. Do đó, nếu không có thời gian thử nghiệm và làm quen, e rằng không ít kế toán sẽ cảm thấy khó nắm bắt và bối rối trong xử lý công việc

Trong bối cảnh công việc của hầu hết các đơn vị bị gián đoạn hoặc giảm lượng cầu do ảnh hưởng của dịch Covid thì đây lại là thời điểm vàng để các đơn vị, các kế toán đăng ký, có thời gian làm quen với phần mềm hóa đơn điện tử, tránh việc bị lạ lẫm với hóa đơn điện tử làm mất thời gian đăng ký, tìm hiểu để sử dụng trong công việc bận rộn sau dịch , từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp cũng như chính bản thân kế toán chúng ta

Ngoài ra, trong thời gian này, việc hỗ trợ khách hàng cũng đặc biệt được quan tâm hơn lúc nào hết .

4. Tăng tính cạnh tranh và tăng hiệu quả công việc333

– Tiết kiệm chi phí

– Giảm thủ tục hành chính trong doanh nghiệp

– Thúc đẩy nhanh quy trình kinh doanh và rút ngắn thời gian thanh toán của khác hàng

– Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác

 

Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử